YouTube vừa cập nhật chính sách mới, cấm các nội dung kêu gọi hay thể hiện “hành vi bắt chước”, đặc biệt là các video liên quan đến ăn uống.

Theo thông báo trực tiếp từ YouTube, nền tảng video lớn nhất thế giới này đang cập nhật các chính sách nội dung mới nhằm mục tiêu là hạn chế và cấm các nội dung không phù hợp trên nền tảng.

Các video liên quan đến cách ăn uống không phù hợp (rối loạn ăn uống) trước đây từng bị hạn chế thì giờ đây sẽ bị cấm.

YouTube cũng sẽ cấm các nội dung có thể khiến người xem có nguy cơ bắt chước một số hành vi nhất định, chẳng hạn như bắt nạt (quấy rối) dựa trên vấn đề cân nặng.

YouTube cũng thông báo rằng các video tập trung vào việc phục hồi chứng rối loạn ăn uống hoặc các tư liệu, khoa học… liên quan cũng có thể bị giới hạn độ tuổi người xem.

Ví dụ: YouTube có thể giới hạn độ tuổi người xem đối với những video mà nhà sáng tạo nội dung đang nói về hành vi ăn uống rối loạn mà họ đã từng mắc phải trong khi chia sẻ hành trình phục hồi của mình.

YouTube tin rằng sự thay đổi này sẽ cho phép YouTube tiếp cận nhiều đối tượng hơn nữa với các nội dung quan trọng liên quan đến sức khoẻ tinh thần.

Chính sách nội dung của YouTube được đưa ra trong bối cảnh khi các nền tảng mạng xã hội đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng từ các cơ quan có thẩm quyền do tác động tiêu cực của nó đến người dùng trẻ tuổi.

Các tính năng mới được công bố sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 18/4 và sẽ dần được áp dụng rộng hơn trong những tuần tới. YouTube cho biết nền tảng sẽ nỗ lực không ngừng để trở thành một nơi an toàn cho người dùng.

———————————————
☀️ Rubik International Creative
???? 0869 087 179
???? 1196 Ba Thang Hai, Ward 8, District 11, HCMC
Bài viết liên quan