1. Hãng fast-food chuyên về gà giải bài toán ‘dân tình chỉ thích burger bò’: Dùng luôn sản phẩm của đối thủ làm ‘vũ khí’, chiến thắng ngoạn mục dù nghỉ bán Chủ nhật

Chick-Fil-A đã phá vỡ nhiều quy tắc marketing: Vừa sai chính tả “tùm lum” ở mọi quảng cáo, vừa sử dụng sản phẩm của đối thủ (những con bò) để quảng bá cho sản phẩm của mình. Chick-Fil-A đã mạnh dạn cho linh vật gà của mình “về hưu” và “chiêu mộ” những con bò – nguyên liệu tạo ra sản phẩm của đối thủ, làm đồng minh. Theo đó, những chú bò không đồng tình với việc mình bị giết thịt quá nhiều để làm burger bò nên đã “nổi dậy”, kêu gọi mọi người ăn nhiều thịt gà hơn. Thông điệp “Eat more chikin” (Ăn nhiều gà hơn) cố ý viết sai chính tả để tạo sự hài hước và gần gũi. Kết quả là thương hiệu bắt đầu thu hút được đông đảo người tiêu dùng.

2.Giải mã hiện tượng ngành F&B – Pizza 4P’s: Không quảng cáo, khuyến mãi vẫn được săn lùng giữa mùa dịch, xuất hiện cả trên kệ siêu thị, bán online qua Shopee, Lazada…

Thay vì liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi, combo giảm giá như nhiều đối thủ cùng ngành, Pizza 4P’s chỉ tập trung truyền thông những thông điệp nhất quán như: quy trình từ nông trại đến bàn ăn, phô mai nhà làm, nông trại nuôi cua tự nhiên, rau củ hữu cơ, tốt cho sức khoẻ. Ngoài sản phẩm, cung cách phục vụ cũng là yếu tố mang lại danh tiếng cho Pizza 4P’s. Trước khi Covid-19 ập đến. Ngoài ra, Pizza 4P’s còn hợp tác với nhiều chuỗi bán lẻ như Farmi.vn, Annam Gourmet, FamilyMart Vietnam, Tops Market, Genshai,… để phân phối sản phẩm đông lạnh của mình rộng rãi hơn, từ đó đa dạng hoá nguồn doanh thu.

3. Vinamilk tiếp tục lan tỏa thông điệp “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” với dự án ý nghĩa.

Giai đoạn 1 của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” đã ghi nhận các kết quả tích cực với chương trình “Lan tỏa lối sống khỏe mạnh, tích cực – Cùng góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em Việt Nam”. Để tiếp tục lan tỏa hơn nữa thông điệp “mỗi người khỏe mạnh, Việt Nam sẽ khỏe mạnh”, giai đoạn 2 của chiến dịch đã được Vinamilk và VTV Digital chính thức bắt đầu với dự án “Vùng Xanh Hy Vọng”. Dự án sẽ bao gồm các chuyên đề, thông tin hữu ích, thiết thực giúp phòng chống dịch và nâng cao sức khỏe của người dân được truyền tải thông qua các kênh nội dung số của VTV Digital và Vinamilk.

*Nguồn tổng hợp

 

 

Bài viết liên quan