Đế chế thương mại điện tử Alibaba vừa công bố bổ nhiệm vị trí mới đối với chức danh Chủ tịch Tập đoàn và Giám đốc điều hành (CEO).
????Theo thông tin mới công bố từ Bloomberg, Alibaba Group Holding Ltd vừa công bố bổ nhiệm vị trí mới đối với chức danh Chủ tịch Tập đoàn và Giám đốc điều hành (CEO).
Theo đó, Phó chủ tịch điều hành Joseph Tsai (người được xem là “bạn tâm giao” của cựu Chủ tịch Jack Ma) sẽ trở thành Chủ tịch mới của Tập đoàn Alibaba, trong khi giám đốc điều hành mảng thương mại điện tử Eddie Yong sẽ thay thế cho Daniel Zhang làm giám đốc điều hành (CEO) phụ trách chính cho Tmall và Taobao với giá trị hơn 240 tỷ USD.
????Alibaba bất ngờ thay đổi 2 vị trí nhân sự cấp cao trong bối cảnh doanh nghiệp đang bị sụt giảm thị phần và hiện phải vật lộn để vực dậy tốc độ tăng trưởng trong thời kỳ hậu Covid.
Kế hoạch công bố nhân sự mới của Alibaba cũng diễn ra khi tập đoàn này vừa thông báo tái cấu trúc doanh nghiệp với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng và tạo ra những đế chế độc lập có khả năng hoạt động riêng lẻ.
????Khi mức tăng trưởng trong 3 quý liên tiếp của Alibaba không mấy khả quan, đồng thời có nhiều lo ngại về việc khả năng phục hồi chi tiêu của người tiêu dùng Trung Quốc có thể chậm hơn dự đoán, Alibaba hiện đối mặt với không ít thách thức.
———————————————
???? 0869 087 179
???? 1196 Ba Thang Hai, Ward 8, District 11, HCMC
Bài viết liên quan